ระบบช่วยประกาศตามหาสัตว์เลี้ยงหายระบบแรก และระบบเดียวในไทย

i FOUND PET ถูกจัดทำขึ้นมาเพื่อเป็นกระบอกเสียงในการช่วยประกาศตามหาสัตว์เลี้ยงหาย ให้น้องๆ ได้มีโอกาสกลับบ้านมาอยู่กับครอบครัวอีกครั้ง และนอกจากนี้ยังได้จัดทำระบบต่างๆ ที่เป็นประโยชน์กับสัตว์เลี้ยงขึ้นมาอีกด้วย

ระบบช่วยประกาศตามหาสัตว์เลี้ยงหาย

วิษณุ อิ่มอารมณ์

ผู้พัฒนาระบบ

เส้นทางการเดินทางของ i FOUND PET

2565

เริ่มต้นพัฒนา

เริ่มต้นพัฒนา i FOUND PET อย่างจริงจัง หลังจากที่มีความคิดว่าจะทำมาหลายปีก่อนหน้านี้แล้ว และเคยลงมือทำมา 1 ครั้งก่อนหน้านี้ แต่ไม่สำเร็จ จนในปีนี้ตั้งใจว่าต้องสำเร็จให้ได้

2565
สิงหาคม

เปิดใช้งาน

28 สิงหาคม 2565 วันแรกที่ i FOUND PET ได้เปิดใช้งานโดยมีจุดประสงค์หลักในการช่วยประกาศตามหาสัตว์เลี้ยงหาย โดยใช้การกระจายผ่านผ่าน Application Line

2565
ตุลาคม

เริ่มมีผู้ใช้งาน

ประมาณเกือบๆ 2 เดือน ที่เปิดการใช้งาน แทบจะไม่มีผู้ใช้งานเลย เนื่องจากเราไม่รู้วิธีการประชาสัมพันธ์ ทำให้ไม่มีคนรู้จักเรา จนเราได้พยายามศึกษาหาวิธีการประชาสัมพันธ์อยางจริงจัง ก็เริ่มมีผู้ใช้งาน และรู้จักเราบ้าง

2565
ธันวาคม

เรามีสมาชิก 1,000+ คน

เราเริ่มมีคนรู้จักมากขึ้น และเราเริ่มขอความช่วยเหลือจากเพจต่างๆ ใน Facebook ที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงให้ช่วยประชามสัมพันธ์ระบบให้คนได้รู้จัก ซึ่งก็ได้รับความร่วมมืออย่างเต็มใจจากหลายๆ เพจ

2566

พัฒนาฟังก์ชั่นอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง

ปีนี้เราได้ปรับปรุงจุดด้อย และปัญหาของระบบที่พบ และพัฒนาต่อเนื่องจากคำแนะนำต่างๆ ของสมาชิก และมีฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่จะมาคอยช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มีสัตว์เลี้ยง

2566
มกราคม

พัฒนาปลอกคออุ่นใจ

เราเริ่มพัฒนาปลอกคอสำหรับสัตว์เลี้ยงโดยตั้งชื่อว่า "ปลอกคออุ่นใจ" เป็นปลอกคอที่ด้านหลังมี QR Code ที่เมื่อมีผู้สแกนจะทราบข้อมูลของน้องๆ ตัวนั้นทันที และมีแจ้งเตือนมายังไลน์ของเจ้าของพร้อมบอกพิกัดของสัตว์เลี้ยงด้วย

2566
กุมภาพันธ์

ขยายระบบ

นับเป็นการปรับปรุงระบบครั้งใหญ่ เพื่อรองรับผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยทำการย้ายที่เก็บข้อมูลต่างๆ ไปยังผู้ให้บริการที่ดีขึ้น เพื่อรองรับข้อมูลที่เยอะขึ้น และเพ่ิมความปลอดภัยของข้อมูลให้มากยิ่งขึ้น

2566
สิงหาคม

อายุครบ 1 ขวบ

28 สิงหาคม 2566 เป็นวันที่เรารู้สึกยินดีมากๆ ที่เราสามารถเดินทางมาได้เป็นเวลา 1 ปีแล้ว และมีสมาชิกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง และตลอดเวลา 1 ปีที่ผ่านมาเราได้รับคำชมต่างๆ จากสมาชิกอย่างมากมาย

2566
กันยายน

ปรับปรุงประสิทธ์การใช้งานครั้งใหญ่

เพื่อความสะดวก และการใช้งานที่ง่ายขึ้น รวมถึงความเร็วในการใช้งานระบบที่ดียิ่งขึ้น เราได้ทำการปรับปรุง พัฒนาประสิทธิภาพของระบบให้รองรับความต้องการขอผู้ใช้งาน

อนาคต

พัฒนาอย่างต่อเนื่อง

เรายังคงเดินหน้าพัฒระบบอย่างต่อเนื่องไปแบบนี้เรื่อยๆ โดยหวังว่าอนาคต i FOUND PET จะเป็นระบบตามหาสัตว์เลี้ยงหายที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Cat Litter Deals

Fresh Food For your Healthy Pet

provide

Ingredients

Fresh Food For your Healthy Pet

provide

100% natural

Fresh Food For your Healthy Pet

provide